ไฟไหม้บริษัทเอสพีซีอินเตอร์พรินท์จำกัด เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ 22 มีนาคม 2560 ร.ต.อ.สมหวัง โพธิพันธ์ ร้อยเวร สภ เมืองชลบุรีได้รับแจ้งมีไฟไหม้ บริษัท เอสพีซีอินเตอร์พรินท์ จำกัด ที่อยู่ 222/9 หมู่2 นิคมอุตสาหกรรมทองโกรว์ ถนนบางนา-ตราด ตำบลคลองตำหรุ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรีและดับเพลิงบางทราย ดับเพลิงนาป่า ดับเพลิงคลองตำหรุ ดับเพลิงหนองไม้แดง ดับเพลิงดอนหัวฬ่อ เพื่อระดมรถน้ำกว่า 10 คันในการเข้าควบคุมเพลิงในครั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตซองบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อนและสิ่งพิมพ์ จากการสอบถาม นาง สร้อย พงษ์ศรี อายุ 40 เล่าว่าจุดที่ไฟไหม้แต่แรกคือส่วนห้องโรงพิมพ์พนักงานพยายามช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้ สื่อสิ่งพิมพ์แต่ด้วยสื่อสิ่งพิมพ์เป็นเชื่อติดไฟเป็นอย่างดีเลยลุกลามไปยังอาคารสำนักงานและโรงเก็บบรรจุภัณฑ์พลาสติกไปอย่างรวดเร็วผู้จัดการเลยสั่งให้พนักงานภายในบริษทหลบหนีไฟได้ออกมาก่อนได้อย่างปลอดภัย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามระดมฉีดน้ำนานว่า 2 ชั่งโมงแต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จเนื่องจากบริษัทดังกล่าวมีเป็นวัสดุเชื้อติดไฟเป็นอย่างดีทำให้ไฟไหม้ลุกลามตัวอาคารเสียหายทั้งหมดและมีเสียงระเบิดเป็นระยะ และบางส่วนของโกดังเริ่มทรุดตัวแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและหน่วยดับเพลิง ได้นำรถน้ำเข้าสกัดกั้น แต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

Posted by ข่าวพัทยา Pattayanews on Wednesday, 22 March 2017

A fire in the Mueang district of Chon Buri devastated a plastics factory mid-afternoon on Wednesday 22nd of March, 2017.

Due to the hazardous contents within the building, firefighters could do little but contain the fire and let it run its course.

Huge fire at plastic mould factory in Chon Buri

 

With toxic black smoke billowing from the factory, the fire could be seen for miles around the Klong Tamru area.

Did you see the blaze at SPC Interprint?

Tells us or post your images of the fire.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.