ด่วน ! ชาวต่างชาติปีนสลิงอาคารผู้โดยสารชั้น 6 สุวรรณภูมิ ก่อนห...

ด่วน ! ชาวต่างชาติปีนสลิงอาคารผู้โดยสารชั้น 6 สุวรรณภูมิ ก่อนหล่นลงมา . ระทึกกลางสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อชาวต่างชาติปีนสลิงอาคารผู้โดยสารชั้น 6 นานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนจะห้อยตัวและหล่นลงมา เคราะห์ดีตกใส่เบาะลมที่ จนท.เตรียมรองรับ ล่าสุดปลอดภัยแล้ว . เมื่อเวลาประมาณ 11.oo น. วันนี้ (13 ธ.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นี่เป็นภาพวินาทีชีวิตของสาวชาวยุโรป ยังไม่ทราบสัญชาติ อายุประมาณ 20-30 ปี สวมเสื้อกล้ามสีเทา กางเกงยีนขาสามส่วนสีน้ำเงิน สวมสายรัดสีต่างๆ ที่ข้อมือทั้งสองข้าง ได้ห้อยโหนตัวเองกับสลิงยึดโครงสร้างของอาคารผู้โดยสารบริเวณชั้นที่ 4 ตรงอาคารจุดชมวิวเครื่องบินภายในอาคารผู้โดยสารขาออกท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ . โดยใช้ขาทั้งสองข้างเกี่ยวกับสายสลิง ก่อนจะห้อยโหนตัวเองอย่างหวาดเสียว สร้างความตื่นตกใจให้กับผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก . จากนั้นไม่นานสาวคนนี้ได้ยกตัวเองสลับขึ้นไปเกี่ยวสายสลิงอีกครั้ง คล้ายกับการแสดงกีฬายิมนาสติก ก่อนจะหมดแรงพลัดตกหลังกระแทกเส้นสลิง และหล่นลงสู่เบาะลมด้านล่างที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้รอรับถึงสองชั้น โดยเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัยและทีมแพทย์ พยาบาล ของการท่าฯ ที่แสตนด์บายอยู่ด้านล่างก็เข้าให้ความช่วยเหลือทันทีก่อนจะเร่งนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสมิติเวช . นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 1 เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาติปีนสลิงบนหลังคาของอาคารผู้โดยสาร ตนเองและนางฉฎาณิศา ชำนาญเวช รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 2 และทีมผู้บริหาร ได้รีบสั่งการไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายให้เร่งจัดเตรียมกำลังพลและอุปกรณ์ต่างๆ เข้าพื้นที่จุดเกิดเหตุ พร้อมกับเดินทางเข้าตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นหญิงสาวคล้ายทอม ชาวต่างชาติ คาดว่าจะเป็นชาวยุโรป แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสัญชาติอะไร ได้ปีนขึ้นไปไต่เกาะตามสลิงต่างๆ ของโครงสร้างตัวอาคารบริเวณชั้น 6 ด้วยความสูงจากพื้นประมาณ 20 เมตร . จึงสั่งการให้ใช้แผนรองรับมาตรการรักษาความปลอดภัย พร้อมยกระดับการทำงานให้มีประสิทธิภาพโดยด่วน โดยจัดทีมแพทย์ ทีมดับเพลิง และชุดกู้ภัยตัวอาคาร พร้อมกับเบาะลมจำนวน 2 ชุด เข้าเผชิญเหตุในครั้งนี้ โดยทีมเจรจาของการท่าฯ ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ในการพูดคุย แต่ไม่เป็นผล . เคราะห์ดีที่ผู้ก่อเหตุท่านนี้ได้ปีนจากชั้น 6 ลงมายังชั้น 4 ทำให้ลดระดับความสูงจากพื้นได้มาก แต่จากการประเมินของเจ้าหน้าที่แล้วพบว่า ไม่สามารถเข้าประชิดตัวหรือเข้าชาร์จได้ เนื่องจากมีความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัยของผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงอาศัยจังหวะที่ผู้ก่อเหตุเริ่มหมดแรง จนกระทั่งพลัดตกลงมาใส่เบาะลมด้านล่างอย่างปลอดภัย ก่อนรีบเข้าช่วยเหลือ . ทั้งนี้ ในส่วนของผู้ก่อเหตุท่านนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ที่ผ่านมา มีผู้พบเห็นเดินอยู่บนทางด่วนย่านพระราม 4 เจ้าหน้าที่การทางพิเศษจึงนำตัวมาส่งยังตำรวจท่องเที่ยวภายในสนามบินสุวรรณภูมิ . หลังจากที่เจ้าหน้าที่พบเห็นก็เชิญตัวมายังห้องรับรอง พร้อมทั้งพูดคุยสอบถามเบื้องต้น แต่ไม่สามารถสื่อสารกันได้ อีกทั้งผู้ก่อเหตุท่านนี้ไม่ยอมพูดจาอะไร จากการสังเกตพบว่ามีข้อความรอยสักที่แผ่นหลังคำว่า โอลิมปิก 2014 เจ้าหน้าที่จึงหาน้ำและอาหารให้รับประทานเพื่อผ่อนคลาย . จนกระทั่งมาช่วงสายของวันนี้ มีผู้พบเห็นว่าปีนขึ้นไปบนหลังคาแล้ว โดยหลังจากนี้จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือและดูแลอย่างใกล้ชิด จนกว่าจะสามารถสื่อสารกันได้ จะได้ประสานสถานทูตของประเทศนั้นเข้ามาดูแลต่อไป

Posted by Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์ on Wednesday, 13 December 2017

One of the last things people expected to see while waiting for their flights at Suvarnabhumi International Airport yesterday was a woman dangling from structural cables high above the ground but that is exactly what happened.

An unidentified foreign woman was videoed hanging from the structural cables for several hours while airport authorities attempted to convince her to come down to no avail.

The woman who is believed to be between the ages of 20-30 years old refused to speak with airport staff as she made her way down from the sixth floor to the fourth by using the cables.

Fearing the worst rescue workers quickly scrambled to install a large inflatable cushion many floors below fearing the woman might fall, which after reaching for another cable and missing was exactly what happened.

Video: Unidentified foreign woman climbs onto cables at Bangkok airport

It was reported that the unidentified woman had a tattoo of the 2014 Olympics on her arm leading many people online to comment that she might be a former competitor at the games.

It was also reported that the woman was spotted walking on the Bangkok expressway prior to climbing out onto the cables at the airport.

Source: Thai Visa

Content: Love Pattaya Thailand

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.