สสจ.บุกจับยาลดความอ้วนปลอม พบมีอันตรายถึงตาย นางสมจิตร ทองสุข หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคสาธารณสุขสุโขทัย และ จนท.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วย ตำรวจ สภ.บ้านสวน เข้าค้นและควบคุมตัว นางพรภิรมย์ รัตนรมย์ อายุ 51 ปี ที่บ้านเลขที่ 116/1 ม.2 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย ซึ่งเช่าไว้เพื่อเป็นโกดังและเป็นสถานที่บรรจุยาลดความอ้วนปลอมแปลง อย. พบของกลางเก็บไว้เต็มบ้านเช่า 2 ชั้น เบื้องต้นนางพรภิรมย์ไม่ยอมรับ อ้างว่าเป็นการรับมาบรรจุเท่านั้น แต่ต้องยอมจำนนด้วยหลักฐานที่พบ คือเลข อย.ที่ระบุไม่ใช่เลข อย.ของสุโขทัย ไม่ได้ขอตั้งโรงงานผลิต และเจ้าหน้าที่เคยส่งตรวจวิเคราะห์พบยาชื่อฟลูออกซิติน ที่ใช้กับคนไข้จิตเวช มีผลทำให้ไม่อยากอาการ หากใช้ไปนานๆระยะยาว จะทำให้เกิดมีอาการข้างเคียง มีความคิดอยากฆ่าตัวตาย โดยเบื้องต้นนับของกลางได้ประมาณ 1,000 ลัง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา 4 ข้อหา คือ 1.ตั้งโรงงานผลิตอาหารเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 2.ผลิตอาหารปลอม จำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 10 ปี หรือปรับ 5,000 ถึง 100,000 3.โฆษณาโอ้อวดสรรพคุณอันเป็นเท็จเป็นการหลอกลวงให้เกิดความเชื่อโดยไม่สมควร มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 4.ผลิตหรือนำเข้า หรือจำหน่ายอาหารไม่บริสุทธ์ ซึ่งเคยตรวจพบมีการผสมยาฟลูออกซิติน และหากตรวจพบอีกครั้งจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งของกลางทั้งหมดได้ถูกอายัดไว้ที่โรงพยาบาลสุโขทัย เพื่อตรวจขยายผลต่อไป

Posted by เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3 on Monday, 11 September 2017

A raid carried out by members of the food and drug administration and police officers in Sukhothai on Monday resulted in the closure of a large scale operation who was selling fake slimming pills.

The operation took place at a rented house in Ban Suan, where raiding party members found over 1,000 boxes and an excess of 500,000 pills branded with the name MIZME, they were all fake.

VIDEO : Woman arrested for selling fake diet pills on Facebook

Officers found 20 staff preparing the products to be sold via Facebook. Pornpimon Ratanarom, 51, the ringleader was arrested on four charges and is now looking at serious jail time.

Pornpimon was charged with opening a factory without the proper licensing, manufacturing fake food products, false advertising and importing and distributing fake products.

The charges presented carry a jail sentence of up to 10 years.

Source : Thairath

Content : LovePattayaThailand

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.